AMD trình diễn khả năng xử lý Ray Tracing với kiến trúc đồ họa RDNA 2[Video] AMD trình diễn khả năng xử lý Ray Tracing với kiến trúc đồ họa RDNA 2

Ray Tracing không còn là thứ độc quyền của Nvidia nữa, hôm nay khi Microsoft công bố DirectX 12 Ultimate, cả Nvidia và AMD đều nhấn mạnh về việc hỗ trợ các tính năng mới trong hàm API DX12U. Riêng với AMD, DX12U sẽ đi đôi với RDNA 2 bởi đây là trái tim của Xbox Series X và đây cũng là kiến trúc đồ họa đầu tiên của AMD hỗ trợ các tính năng DX12U như Ray Tracing (DXR) và Varable Rate Shading (VRS).

AMD_RDNA2.jpg
Tại hội nghị DirectX Developer Day của Microsoft, AMD đã lần đầu trình diễn khả năng xử lý Ray Tracing của RDNA 2 trước công chúng với một đoạn demo có tên Futuristic City do AMD tự thiết kế. Đoạn demo này tích hợp các tính năng DXR 1.0 và 1.1 từ đó tạo ra hiệu ứng ánh sáng rất bắt mắt.Đây là một bản demo quay lại nên chưa rõ tính xác thực ra sao nhưng AMD và Microsoft đang hợp tác để thiết kế DXR 1.1 - một bản cập nhật của DXR trên DX12 nhằm mang lại hiệu năng và chất lượng tốt hơn trong nhiều hiệu ứng Ray Tracing. Như vậy fan đội đỏ có thể yên tâm rằng ít nhất là với thế hệ card đồ họa tiếp theo dùng kiến trúc RDNA 2 thì anh em sẽ có thể trải nghiệm Ray Tracing cùng nhiều tính năng tăng cường chất lượng đồ họa và thực tế hóa đồ họa trong các tựa game dùng DX12U mà không phải đắn đo lựa chọn GeForce RTX của Nvidia nữa.

Theo: Tinhte.vn
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Danh mục sản phẩm