Cách khắc phục Wifi cấu hình IP không hợp lệ trên Windows 10

Kết nối với mạng Wifi là một trong những điều dễ thực hiện nhất trên Windows 10 khi bạn có mật khẩu wifi mà bạn muốn kết nối. Đối với Windows 10 mới có thể sẽ yêu cầu bạn kết thực hiện việc kết nối wifi trong quá trình cài đặt. Điều đó nó rằng, các vẫn đều với việc kết nối vào wifi sẽ xảy ra, nếu bạn gặp lỗi "Wifi không có cấu hình IP hợp lệ" trên Windows 10, thì đây là cách khắc phục.

Cách kiểm tra cơ bản

Hãy thử một vài bước cơ bản dưới đây trước khi bạn thử các cách sửa lỗi bên dưới:

  1. Khởi động lại hệ thống. Nó có thể sửa được nhiều thứ hơn chung ta ta có thê liệt kê và luôn luôn đáng để thử.
  2. Reset lại bộ định tuyến (Router) của bạn.
  3. Nếu bạn đang chạy một ứng dụng thay đổi cài đặt internet của bạn hoặc định tuyến lại lưu lượng truy cập mạng của bạn, VD: VNP, hãy tắt nó và thử kết nối lại với hệ thông của bạn.

Nếu những cách trên vẫn không có hiệu quả gì thì hãy thử các cách sửa lỗi sau.

Quên mạng Wifi

Mở ứng dụng Cài đặt (Setting) và đi đến nhóm cài đặt Mạng và Internet (Network and Internet group of setting). Chọn tab WiFi và nhấp chọn vào tùy chọn Quản lý mạng đã biết (Manage known networks option). Chọn vào mạng mà bạn đang cố gắng kết nối và chọn nút Quên. Hãy thử kết nối với nó một lần nữa.

Đặt lại TCP/IP

Để thiết lập lại TCP/IP, bạn cần chạy một và dòng lệnh Command Prompt với quyền quản trị và chạy các lệnh sau, từng cái một.

- netsh winsock reset

- netsh int ip reset

Khởi động lại máy tính của bạn và sau đó thử kết nối với mạng WiFi

Kiểm tra và cập nhật driver

Hãy kiểm tra xem driver WiFi của bạn gần đây đã được cập nhật chưa. Nếu có, hãy thử quay trở lại phiên bản trước của nó, phiên bản mới có thể là nguyên nhân của vấn đề. Nếu driver chưa được cập nhật hãy thử kiểm tra xem có thể cập nhật được bản mới không. Có thể bạn đã cài đặt bản cập nhật hệ điều hành mới nên driver mới chưa được cài đặt.

Nếu cả hai cách trên đều không hoạt động hoặc có thể áp dụng được, bạn nên gỡ bỏ và cài đặt lại driver cho bộ điều khiên mạng. Hãy mở trình quản lý thiết bị (Device Manager) và tìm bộ điều hợp mạng (network adapter) của bạn. Nhấp chuột phải vào và chọn Gỡ cài đặt khỏi thiết bị (Uninstall device). Khởi động lại hệ thống của bạn và driver sẽ được cài đặt lại tự động.

Gia hạn địa chỉ IP

Hãy thử làm mới địa chỉ IP của bạn bằng cách mở Command Prompt và chạy hai lệnh sau, từng lệnh một.

- ipconfig /release

- ipconfig /renew

Và sau đó tốt nhất là nên reset lại hệ thống của bạn.

Xóa bộ đệm DNS

Mở Command Prompt vơi quyền admin và chạy lệnh sau.

ipconfig /flushdns

Nếu vẫn thất bại

Có thể vấn đề không nằm ở hệ thống của bạn. Bộ định tuyến (Router) của bạn có thể có vấn đề và cần được kiểm tra. Kiểm tra xem các hệ thống khác có thể kết nối với mạng không. Phần mềm của Router của bạn có thê cần cập nhật hoặc có thể các cài đặt của nó đã bị thay đổi. Một điều bạn có thể thử là thay đổi số lượng người dùng DHCP. Đầy là một cái đặt cho Router và admin để quản trị cho nhiều Router khác nhau, vì vậy hãy tìm cách làm điều đó cho bộ đinh tuyến của bạn.

Theo: addictivetips


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Danh mục sản phẩm