Unboxing Gigabyte Z490 Vision G - Mainboard cho nhà sáng tạo nội dung: Thiết kế đẹp, hỗ trợ và khai thác đầy đủ tiềm năng của dòng CPU Intel Core thế hệ 10GIGABYTE chính thức ra mắt dòng bo mạch chủ Z490 mới của mình với hỗ trợ những công nghệ mới nhất, khai thác đầy đủ tiềm năng của dòng CPU Intel Core thế hệ thứ 10. Trong số những bo mạch chủ mới có chiếc GIGABYTE Z490 Vision G sở hữu thiết kế cực kỳ đẹp mắt với tông màu trắng chủ đạo, kết hợp với màu đen và hoà vào đó là những điểm nhấn kim loại từ lớp vỏ bảo vệ vừa gia tăng vẻ đẹp, vừa gia tăng khả năng tản nhiệt của sản phẩm.

Mảng sáng tạo nội dung vừa mới thêm một trở thủ đắc lực mới là GIGABYTE Z490 Vision G hỗ trợ những công nghệ mới nhất và tốt nhất dành cho người dùng yêu cầu khắt khe ở mảng này. Những người dùng tại mảng này cũng là những người dùng có nhu cầu cao về thiết kế nhất, thế nên GIGABYTE cũng đã đem đến cho Z490 Vision G một vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng và rất đẹp mắt cả từ sản phẩm cho đến hộp. Hộp sản phẩm là thứ sẽ cho người dùng ấn tượng đầu tiên nên GIGABYTE cũng thiết kế phần vỏ hộp tỉ mỉ kết hợp tông màu chủ đạo trắng và các dòng chữ màu gold thu hút ánh nhìn ngay cả khi chưa thấy sản phẩm.

Nhân vật chính Z490 Vision G sử dụng hai tông màu đen – trắng, hai tông màu đối lập nhau để làm nổi bật các thành phần chính của bo mạch. Không chỉ vậy, GIGABYTE còn tạo điểm nhấn bằng các màu bắt mắt khác như tím, cam, gold và đặc biệt là màu bạc kim loại để góp phần tạo nên vẻ đẹp cho Z490 Vision G. Tại đây GIGABYTE cũng “giấu” các ống dẫn nhiệt bằng các phần vỏ bảo vệ nhằm tăng thêm nét tinh tế cho bo mạch và đồng thời tăng một chút khả năng tản nhiệt. 

Nhằm mang những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng mảng sáng tạo, bên cạnh việc hỗ trợ vi xử lý Intel thế hệ 10 thì Z490 Vision G còn đem đến nhiều tính năng nổi bật phục vụ cho người dùng. Điểm nổi bật đầu tiên là 12 Phase nguồn Digital VRM với DrMOS, được thiết kế theo dạng Phase nguồn thực (Direct Power Design) để đảm bảo sự ổn định khi bộ vi xử lý hoạt động ở xung nhịp cao và tải nặng, thiết kế Direct Power Design còn giúp tăng thêm 4% hiệu quả so với thiết kế tải nhiệt truyền thống. Cung cấp nguồn điện hiệu quả và sạch đến bộ vi xử lý, Digital PWM Controller cung cấp hiệu điện thế (voltage) thích hợp nhất đến bộ vi xử lý. Đồng thời bo mạch còn được tích hợp giải pháp Micro-Block Thermal với Direct Touch Heatpine II, các ống dẫn nhiệt có đường kính 8mm tăng thêm sẽ tăng cường khả năng dẫn nhiệt từ Heatpipe đến Heatsink, công nghệ ống dẫn này sẽ giúp truyền nhiệt từ mosfet đến heatsink tốt hơn.


12 Phase nguồn Digital VRM


Khu vực tản nhiệt cho VRM sử dụng vật liệu kim loại bạc đẹp mắt


Nắp bảo vệ khu vực tản màu trắng, kết hợp một phần bóng phản chiếu ánh sáng cùng dòng chữ “VISION – Nới rộng ranh giới của bạn”

Z490 Vision G còn có 4 khe cắm RAM DDR4 kênh đôi Non ECC, 2 khe cắm Ultra-Fast M.2 với giao diện PCIe Gen3 x4 cùng tản nhiệt. Trong thời điểm hiện tại, việc các SSD khi được sử dụng ở mức hiệu năng cao sẽ sinh ra rất nhiều nhiệt gây ảnh hưởng tới tốc độ và tuổi thọ của ổ cứng. Lúc này, giải pháp tản nhiệt cho SSD cũng sẽ góp phần đẩy độ hiệu quả lên cao.2 khe cắm Ultra-Fast M.2 với giao diện PCIe Gen3 x4 cùng nắp che kim loại, vừa giúp tản nhiệt tốt hơn vừa giúp tăng vẻ đẹp và bảo vệ SSD

Bo mạch còn hỗ trợ đa card màn hình Multi-Way Graphics Support với đó là lớp giáp bảo vệ chân kết nối Dual Armor màu bạc và có thiết kế siêu bền Ultra Durable. Là một nhà sáng tạo nội dung, việc sử dụng nhiều card màn hình sẽ đáp ứng công việc tốt hơn, nhưng không chỉ hỗ trợ đa card màn hình thì Z490 Vision G còn có thiết kế giúp đảm bảo độ bền cho thành phần và người dùng có thể an tâm hơn khi sử dụng bo mạch.

Về khả năng và tốc độ kết nối, Z490 Vision G còn có cổng LAN Intel 2.5GbE LAN với cFosSpeed cung cấp băng thông mạng lên đến 2500 Mbps, với tốc độ truyền nhanh hơn ít nhất 2 lần so với LAN 1Gpbs thông thường, thiết kế này thực sự hoàn hảo cho các game thủ tăng trải nghiệm các game online và còn có những streamer mong muốn đường truyền mạng ổn định để vừa chơi game kết hợp với streaming. Ngoài ra bo mạch còn có khe cắm USB Gen2 Type-C™ ở mặt trước góp phần giúp người dùng truyền tải dữ liệu nhanh hơn.


Hỗ trợ nhiều cổng kết nối mới nhất, nhanh nhất là những thứ mà nhà sáng tạo nội dung cần

Z490 Vision G còn có cổng âm thanh ALC1220-VB Enhance 114dB(Rear)/110dB(Front) SNR trong Microphone với High-End Audio Capacitors và cuối cùng một tính năng nho nhỏ nhưng ấn tượng đến từ GIGABYTE, đó là công nghệ Q-Flash Plus Update BIOS không cần DRAM, CPU và card màn hình. Tính năng này sẽ cho phép bạn không cần phải cài đặt CPU, DRAM hay card đồ hoạ để update BIOS, mà chỉ đơn thuần lên web tải về BIOS mới (rồi đổi tên thành gigabyte.bin) tải vào ổ FlashDisk (USB) sau đó nhấn nhút Q-Flash Plus chuyên dụng thì BIOS sẽ được update.


Nút Q-Flash Plus nhỏ, có màu trắng đục


Nguồn: congngheviet.com

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Danh mục sản phẩm